Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm dành cho Cán bộ, Nhân viên, Giáo viên chăm sóc học sinh tại trường Chu Văn An.
Sáng ngày 13/11/2021, Hệ thống Giáo dục Chu Văn An đã phối hợp với Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi tập huấn Kiến thức An toàn thực phẩm cho Cán bộ quản lý, Giáo viên bán trú và Nhân viên bếp ăn của Nhà trường.
Năm học 2021 - 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho học sinh và Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên toàn trường, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã luôn chú trọng đến công tác An toàn thực phẩm, bồi dưỡng kiến thức về An toàn thực phẩm cho đội ngũ giáo viên bán trú, nhân viên bếp ăn bởi đây là nhiệm vụ quan trọng, thường niên hàng năm của Nhà trường. Sáng ngày 13/11/2021, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi tập huấn Kiến thức An toàn thực phẩm cho Cán bộ quản lý, Giáo viên bán trú và Nhân viên bếp ăn, đây là cũng chính là những Giáo viên Nhân viên phụ trách chính trong việc chăm sóc học sinh của Nhà trường.
Buổi tập huấn diễn ra nghiêm túc, hiệu quả.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã cung cấp các kiến thức về An toàn thực phẩm như: Quy trình An toàn thực phẩm; cách phòng chống ngộ độc và bệnh lây nhiễm qua thực phẩm; các phương pháp nhận biết thực phẩm an toàn, những mối nguy ô nhiễm thực phẩm và hướng dẫn chọn, sử dụng thực phẩm an toàn; cách ghi chép hồ sơ kiểm thực ba bước và Nghị định 115/2018/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm... Đặc biệt, buổi tập huấn đã đề cập đến các nội dung dinh dưỡng và An toàn thực phẩm trong hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác vệ sinh, khử khuẩn, các yêu cầu phòng dịch và các quy định về sức khỏe của người lao động đối với các bếp ăn tập thể, các cơ sở giáo dục nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh bán trú tại trường.
Những nội dung tập huấn thiết thực và bổ ích.
Các chuyên gia cũng đã dành thời gian để giải đáp và hướng dẫn xử lý những tình huống thường gặp trong trường học mà CBGVNV Nhà trường đặt ra. Buổi tập huấn đã mang lại những kiến thức thiết thực để nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác chăm sóc bán trú, công tác bếp ăn của Nhà trường trong năm học 2021 – 2022 đặc biệt là trong tình hình diễn biễn ngày càng phúc tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay!
Nguyễn Thị Ngọc Lan
Trường THCS & THPT Chu Văn An